ร้านอาหาร

กลับไปที่รายการ

กลิ่นช่วยขยายรสชาติของอาหาร

การกระตุ้นการรับรู้กลิ่นเพื่อให้อยากเข้าไปซื้อสินค้านั้นไม่ใชความคิดใหม่ในอุตสาหกรรมร้านอาหาร พ่อครัวเบเกอรี่และพ่อครัวขนมหวานต่างใช้เทคนิคนี้มานานหลายปี พวกเขาเรียนรู้และเข้าใจว่ากลิ่นช่วยขยายรสชาติของอาหารได้และประโยชน์จากกลิ่นยังดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ดีอีกด้วย การศึกษาแสดงให้เห็นว่าการรับรู้กลิ่นมีพลังในการกระตุ้นและสะกิดการตอบสนองทาอารมณ์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหมายถึง การที่ลูกค้าอยากที่จะเข้ามาซื้อสินค้ามากขึ้นนั่นเอง

ทางออกของการใช้กลิ่นสำหรับอาหารและเครื่องดื่ม

การใช้กลิ่นอาหารอาจไม่ได้ผลกับอาหารทุกประเภท บรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิท กระป๋อง หรืออาหารแช่เย็น ไม่สามารถส่งกลิ่นให้นึกถึงอาหารได้ดีนัก ร้านค้าของชำต่างดัดแปลวนำเทคนิคไปใช้กับตู้แช่สินค้า เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกถึงความสดใหม่ของขนมปัง ขณะเดียวกันช่วยให้การขายเพิ่มขึ้น และลดสินค้าที่เน่าเสียได้อีกด้วย กลิ่นอาหารชวนยั่วให้น้ำลายไหลและรู้สึกหิวได้เป็นอย่างดี

เลือกกลิ่นที่อยู่ในความทรงจำจากประสบการณ์และความประจำที่ไม่ลืม Air Aroma มีน้ำหอมที่มคุณภาพให้เลือกมากมาย เหมาะกับทุกบรรยากาศ สถานที่ ตั้งแต่ ร้านค้าในห้างฯ ร้านค้าของชำ จนถึงโรงภาพยนตร์ และศูนย์อาหาร เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าสนใจอยากเข้ามาซื้อ ผัก ผลไม้ที่สด เช่น แอปเปิ้ลที่สุก สดใหม่ หรือมะม่วงสุก ที่ยั่วให้น้ำลายไหล กลิ่นช็อกโกแลตหรือกลิ่นกาแฟ สำหรับร้านเครื่องดื่ม เรามีให้เลือกตามความต้องการของท่าน

ข้อเท็จจริงของน้ำหอม

ขณะที่ท่านได้กลิ่นหอมของเบเกอรี่ในซุปเปอร์มาเก็ตในอเมริกา ชวนให้ท่านเข้าไปซื้อ เป็นการเพิ่มยอดการขายเบเกอร์รี่มากขึ้น (Hirsch,1995,IJA)

ประโยชน์ของการใช้กลิ่น

  • การส่งเสริมการขายที่เปี่ยมไปด้วยพลัง

    การกระตุ้นการขายด้วยการส่งเสริมการขายโดยใช้กลิ่นให้ผลที่มีประสิทธิภาพดีมากกว่ากลยุทธ์การขายอื่น ๆ

  • การเชื่อมโยงทางอารมณ์

    กลิ่นหอมจากอาหารสามารถเชื่อมโยงอาหารกับผู้บริโภคให้อยากลิ้มลองอาหาร ช่วยให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้น

  • การขยายตัวอย่างทรงพลัง

    กลิ่นช่วยขยายรสชาติให้กับอาหาร ไม่มีส่วนผสมใดจะจำเป็นต่อร้านอาหารมากไปกว่านี้

พร้อมให้บริการ

ติดต่อเรา

ติดต่อตัวแทนจำหน่าย Air Aroma เรายินดีช่วยสร้างกลิ่นของแบรนด์ของท่านให้ตรึงในความทรงจำของลูกค้าตราบนานเท่านาน

ติดต่อเรา

ต้องการตัวอย่าง

กลิ่นของท่าน ต้องการตัวอย่าง เลือกน้ำหอมผ่านหน้า ติดต่อเรา

ทดลองตัวอย่าง

กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์

หากท่านกำลังมองหากลิ่นเฉพาะ ให้นักออกแบบน้ำหอมของ Air Aroma ช่วยสร้างกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ท่านให้ตรึงในความทรงจำลูกค้าได้ตราบนานเท่านาน

สัมผัสกลิ่นของท่าน